“Bức tường Việt Nam” được nhắc đến nhiều lần trên hành trình khám phá hang Sơn Đoòng. Mặc dù vậy, hình thù của danh xưng này vẫn còn là điều bí ẩn đối với nhiều người.

Trên thực tế, "Bức tường Việt Nam" là một khối thạch nhũ khổng lồ dài hàng trăm mét nằm bên trong hang Sơn Đoòng. Khối thạch nhũ này được hình thành trong quá trình kiến tạo địa chất của vỏ Trái đất. Đây cũng chính là điểm cuối của hành trình khám phá hang Sơn Đoòng.

Được biết, điểm cao nhất của khối thạch nhũ này khoảng hơn 80m, độ cao trung bình thường từ 50m - 60m. Ở chân khối thạch nhũ này thường xuyên có hồ nước, có lúc nước dâng lên đến 30m, đến khi nước rút hết để lại một lối đi bùn sâu gần 50cm.Trước đây, khi chưa áp dụng lộ trình xuyên hang Sơn Đoòng thì du khách khi tới chân "Bức tường Việt Nam" sẽ quay trở lại. Thế nhưng hiện nay, bằng cách vượt qua "Bức tường Việt Nam” du khách khám phá hang Sơn Đoòng còn có thể ra ngoài bằng cửa sau.
Được biết, muốn vượt qua khối thạch nhũ này, du khách phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ và thực hiện theo đúng hướng dẫn của chuyên gia. Du khách sẽ thấy ánh sáng bên ngoài cửa hang, chứng kiến 1 bộ xương sơn dương bị hoá thạch nằm trên một mỏm đá cao trong hang khi vượt qua khối thạch nhũ này để ra ngoài.

Một trong những nét độc đáo của Sơn Đoòng chính là điều kiện khí hậu riêng biệt đã tạo nên hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Bởi vậy, ngay cả khi đi sâu xuống lòng đất, du khách vẫn có thể bắt gặp những sinh vật đang tồn tại và phát triển bình thường.

Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ tại Jetstarair

Chủ đề cùng chuyên mục: