Khi công tác tìm kiếm nạn nhân của trận động đất hôm chủ nhật vẫn đang diễn ra thì đảo du lịch Lombok của Indonesia vừa hứng thêm một trận động đất có cường độ 5,9 độ richter khiến nhiều ngôi nhà bị sập.

Được biết, trận động đất mới nhất xảy ra trong lúc các nhân viên cứu hộ đang nổ lực tìm kiếm những nạn nhân còn sống sót trong trận động đất cách đây 5 ngày.

Theo số liệu chính thức, trận động đất mạnh 7 độ richter hôm Chủ nhật vừa qua ở đảo du lịch Lombok đã khiến ít nhất 131 người thiệt mạng. Tuy nhiên, truyền thông Indonesia nói rằng con số này có thể lên tới 347 người.

Chính phủ Indonesia cho biết, ngoài số người chết được tìm thất, trận động đất hôm Chủ nhật còn khiến hơn 1.400 người bị thương và hơn 156.000 người rơi vào cảnh mất nhà cửa. Các bệnh viện và phòng khám cũng bị hư hại trầm trọng.Sau đó, trận động đất ngày thứ Năm xảy ra ở khu vực bờ biển phái Tây Bắc của đảo Lombok khiến người dân và du khách tháo chạy ra đường trong tâm trạng hoảng loạn. Cơ quan khí tượng thủy văn của Indonesia cũng cho biết rằng, cường độ của trận động đất là 6,2 độ richter, nhưng không đưa ra cảnh báo sóng thần.

Được biết, một tuần trước trận động đất hôm Chủ nhật, Lombok cũng đã hứng một trận động đất khác với cường độ 6,4 độ richter khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Nhà chức trách Indonesia hiện đang lo ngại rằng, ngành công nghiệp du lịch vốn giữ vai trò then chốt đối với nền kinh tế Lombok sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mà thời gian này chính là mùa cao điểm đón khách du lịch.

Động đất xảy ra khá thường xuyên ở Indonesia. Bởi vì quốc gia này nằm trên Vành đai Lửa, khu vực có nhiều hoạt động địa chất gây động đất và núi lửa phun trào trên vành đai Thái Bình Dương. Được biết, vành đai Lửa là khu vực chiếm hơn một nửa số núi lửa hoạt động, có độ cao trên mực nước biển trên toàn thế giới.

Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ du lịch hè tại Jetstarair