Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản hiện nay được chia sẻ khá nhiều trên mạng internet. Tuy nhiên không ít người không đủ tự tin đến đại sứ quán xin visa mà lại sử dụng những dịch vụ làm visa của những công ty trung gian. Họ không hề biết rằng việc sử dụng những dịch vụ trung gian này không được người Nhật ủng hộ. Nếu tình huống xấu xảy ra bạn có thể sẽ bị cho vào sổ đen khi sự việc bị phát hiện và những chuyến du lịch tới Nhật của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Vậy việc xin visa du lịch Nhật có thực sự khó hay không?

I. Những thủ tục cần thiết để xin visa Nhật Bản
Hiện nay, đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tại Hà Nội và TP.HCM đã triển khai tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa của những người có nhu cầu tại VFS Global nhằm thuận tiện hơn cũng như tránh việc xếp hàng lộn xộn tại phòng chờ của lãnh sự.

Văn phòng ĐSQ Nhật tại Hà Nội sẽ nhận những hồ sơ xin visa du lịch Nhật có hộ khẩu từ Bình Định trở ra Hà Nội và ĐSQ Nhật Bản tại TP.HCM sẽ nhận hồ sơ có hộ khẩu từ Phú Yên trở vào TP.HCM. Do vậy, bạn cần gửi hồ sơ đến đúng đại sứ quán hỗ trợ hộ khẩu của mình.

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản tháng 4

II. Chi phí cho việc xin visa du lịch Nhật Bản
Nếu như bạn đủ tự tin nộp hồ sơ xin visa tại đại sứ quán thì chi phí cho việc này không quá lớn chỉ khoảng 550.000 đồng. Số tiền này sẽ được trả lại nếu như không may hồ sơ của bạn bị loại. Do vậy đừng quá lo lắng mà hãy tự tin nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản nhé.

III. Một số điều cần quan tâm khi xin visa đi du lịch tại Nhật Bản
Việc xin visa sẽ dễ hơn nếu như hộ chiếu của bạn đã từng được xác nhận đi du lịch một vài nước khác.
Visa lần đầu tiên sẽ có thời hạn là 3 tháng. Do đó, nếu bạn đã xác định được thời gian muốn đi Nhật thì hãy tiến hành xin visa trước đó 3 tháng nhé.

  • Để làm visa du lịch Nhật Bản cần phải chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm tối thiểu 5000$ và những giấy tờ liên quan tới giao dịch ngân hàng, tiền lương cũng như bảo hiểm xã hội trong 3 tháng gần nhất. Ngoài ra bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ người thân (bố, mẹ, vợ chồng) của mình hoặc công ty đang làm việc đứng ra bảo lãnh.
  • Đại sứ quán bắt đầu nhận hồ sơ từ 8:30 đến 11:30 và trả hồ sơ từ 13:30 đến 16:45.
  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có địa chỉ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội


Xem thêm: Văn hóa ẩm thực Nhật Bản

IV. Hồ sơ cần thiết để tiến hành xin visa đi du lịch Nhật Bản
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng và tối thiểu là 6 tháng.
  • Mẫu đơn visa và điền đầy đủ thông tin. Mẫu đơn này có thể tải trực tiếp tại trang web của đại sứ quán Nhật.
  • Chụp ảnh chân dung với kích thước 45mm x 45mm và dán lên trên đơn đăng ký. Cần lưu ý là ảnh phải chụp ít nhất trong 3 tháng gần đây.
  • Giấy tờ xác nhận đã đặt vé máy bay hoặc phòng khách sạn tại Nhật.
  • Lịch trình cụ thể về chuyến đi. Điều này sẽ giúp đại sứ quán Nhật nắm rõ những thông tin liên quan trong trường hợp có vấn đề xảy ra.
  • Chứng minh tài chính là việc cần làm để bạn có thể xin visa đi Nhật du lịch dễ hơn nhé. Có thể sử dụng sổ tiết kiệm tối thiểu 5000$ đi kèm giấy chứng nhận lương sao kê 3 tháng gần nhất cùng những giấy tờ liên quan tới thuế thu nhập và bảo hiểm xã hội. Hãy tiến hành công chứng sang tiếng Anh đối với những giấy tờ này.


Trên đây là cách hướng dẫn xin visa du lịch Nhật Bản một cách dễ thành công và nhanh nhất. Hãy tự tin xin visa và thực hiện chuyến du lịch tốt đẹp tới đất nước mặt trời mọc với văn hóavà con người cực thân thiện. Ngoài ra có thể nhờ những công ty tổ chức tour du lịch đứng ra làm thủ tục nếu như bạn không có nhiều thời gian cũng rất thuận tiện.

Nguồn: http://dulichkichcau.vn/cach-xin-vis...va-nhanh-nhat/

Chủ đề cùng chuyên mục: