Kết quả 1 đến 1 của 1
-
01-14-2018, 12:02 AM #1Silver member
- Ngày tham gia
- Aug 2016
- Bài viết
- 81
Sai lầm khi ăn khoai lang cần thay đổi
Sai lầm tai hại khi ăn khoai lang cần bỏ ngay
Khoai lang là món ăn được nhiều người ưa thích vì vị ngọt bùi, thơm ngon lại có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn sai cách, món ngon này có thể biến thành “độc dược” gây hại cho sức khỏe của bạn.
Khoai lang có tên khoa học Ipomoea batatas, thuộc họ khoai nguồn gốc từ Nam Mỹ. Khoai lang du nhập vào nước ta khá lâu và được xem như loại lương thực, thực phẩm quý nhưng không hiếm, được dùng rất phổ biến.
Giá trị dinh dưỡng của khoai lang
Khoai lang giàu tinh bột, đường, chất xơ, Vitamin A dưới dạng beta-caroten và vitamin C, protein độc đáo có khả năng chống oxy hóa (antioxidant), vitamin B6, kali, sắt,…
Do thành phần dinh dưỡng phong phú mà khoai lang có tác dụng rất tốt trong việc chống oxy hóa, kháng viêm cực công hiệu, tốt cho hệ tim mạch, ngăn chặn sự phát triển và hình thành các tế bào ung từ các gốc tự do.
Bên cạnh đó khoai lang còn có tác dụng giải nhiệt, trị táo bón, điều chỉnh tiêu hóa, giảm cân, làm đẹp da rất hiệu quả.
Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách, có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là những sai lầm khi ăn khoai lang:
Ăn vào buổi tối
Ăn khoai lang vào buổi tối dễ bị trào ngược axit, đặc biệt là những người dạ dày yếu hoặc người già tiêu hóa kém, vì sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, cộng với việc ban đêm sự trao đổi chất thấp nên càng khó tiêu hóa dễ dẫn đến mất ngủ.
Nên ăn khoai vào bữa sáng kèm theo sữa nguyên kem hoặc sữa chua, thêm chút hạt và rau xanh sẽ là bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Ăn quá nhiều
Không nên ăn quá nhiều khoai lang. Ảnh minh họa.
Nếu ăn quá nhiều khoai để giảm cân sẽ dẫn đến hiện tường thiếu hụt protein. Quá nhiều chất xơ khi ăn khoai quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu vi khoáng khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm mứt khoai lang ngon cho ngày tết nguyên đán 2018
Ăn khi quá đói
Chất bột đường có trong khoai sẽ gây ra hiện tượng tăng tiết dịch vị trong hệ thống tiêu hóa khiến bạn bị nóng ruột, cảm giác bồn chồn, ợ chua, thậm chí là trướng bụng khi ăn quá nhiều khoai khi đói.
Để tránh tình trạng này bạn có thể chế biến khoai thật chín. Khi luộc hay nướng khoai có thể thêm chút rượu vào để phá hủy chất men.
Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn không nên ăn khoai khi đói vì không những không giải quyết được vấn đề dinh dưỡng khi đói mà còn gây hại cho sức khỏe của mình.
Ăn khoai cả vỏ
Vỏ khoai lang chứa nhiều chất kiềm, ăn khoai lang rất tốt cho những ai bị táo bón, nhưng ăn cả vỏ khoai lại không tốt cho hệ tiêu hóa. Những vết nâu, đốm đen trên vỏ khoai khi ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm.
[Sai lầm tai hại khi ăn khoai lang cần bỏ ngay - Ảnh 3]
Không nên ăn khoai lang cả vỏ. Ảnh minh họa.
Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Do đó phải bảo vệ phần vỏ không bị sây sát, không gọt vỏ nếu không cần thiết.
Chuyên trang chia sẻ Mẹo vặt cuộc sống hay tại https://******************Chủ đề cùng chuyên mục:
- Máy lau nhà khô ướt cầm tay Tineco Floor One Stretch S6 chính hãng
- Lý do bạn nên mua tivi Xiaomi A 32 inch ngay hôm nay
- Nồi cơm CRP-N0680SR 1.08L dễ dàng sử dụng, tiện nghi
- Máy massage YUNMAI Pro thiết kế hiện đại, đa dạng chức năng
- In Hộp Cứng Cao Cấp, Hộp Giấy, Túi Giấy Chuyên Nghiệp Nhanh Chóng | In Ngân Hà Xanh
- In ấn Ngân Hà Xanh là đơn vị in catalogue giá rẻ nhất tại Hà Nội
- Đi tìm xưởng in lớn nhất Hà Nội
- Xưởng In Bao Bì - Vỏ Hộp Giấy uy tin tại Hà Nội
- Mang sự trang nhã và đẳng cấp với Longines Elegant L4.809.4.87.6
- LONGINES FLAGSHIP L4.874.3.21.7: Một biểu tượng của đẳng cấp và phong độ
Có thể bạn quan tâm:
-
Hướng dẫn bạn cách làm mứt khoai lang ngày tết
Bởi viet_lequang trong diễn đàn Mua Bán Thời TrangTrả lời: 0Bài viết cuối: 01-10-2018, 05:39 PM -
Thay thế bếp gas bằng bếp từ nào tốt
Bởi muasamthongthai trong diễn đàn Nhà Đất - Nội thất - XeTrả lời: 0Bài viết cuối: 11-16-2017, 11:23 PM
Mô đun giám sát Mayr Roba Việt Nam
Hôm qua, 09:46 PM in Mua Bán Tổng Hợp