Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch nhật bản thì hãy chọn thời điểm cuối tháng 3 đầu tháng 4 để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào. Người Nhật có một đặc trưng là mỗi khi hoa anh đào nở rộ mọi người thường ngồi cạnh nhau vừa uống rượu và ngắm hoa anh đào dưới khung cảnh lịch lãm, yên bình. Sau đây sẽ là một số địa điểm lý tưởng để giúp bạn ngắm hoa anh đào đẹp nhất.

Công viên Ueno

Đây được xem là công viên ngắm hoa anh đào lý tưởng nhất, với hơn 1000 cây đào mọc dọc các đường phố. Mỗi mùa hoa anh đào nở là cả công viên rực rỡ đặc biệt là vào mùa buổi tối những ánh đèn rọi xuống những bông hoa càng làm cho nó rạng rỡ hơn. Khách du lịch tham quan cảnh đẹp nhật bản và cả người dân nơi đây thường chọn công viên Ueno làm nơi cắm trại và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí.


Vườn Shinjuku Gyoen

Trước đây vườn Shinjuku Gyoen nhật bản là nơi sinh sống của samurai, sau đó nó đã trở thành khu vườn Hoàng Gia và là nơi có khu vườn truyền thống rộng lớn, đẹp nhất tại Tokyo. Mỗi khi mùa xuân về khắp khu vườn lại rực lên màu hoa anh đào, trong khu vườn có những cây hoa đào vài trăm tuổi rất to và cao nên khiến rất nhiều du khách và người dân tò mò đến xem.


Công viên Nara

Công viên Nara nhật bản có diện tích rất lớn lên đến 660ha với rất nhiều cây xanh và một số loài động vật quý hiếm trong đó có hươu nai. Đặc biệt nơi đây được biết đến là nhờ có rất nhiều hoa anh đào, với khoảng 1700 cây với nhiều loại giống hoa khác nhau nên sẽ có nhiều đoạn màu hoa khác nhau.


Japan mint

Japan mint là cơ quan hành chính của chính phủ Nhật, vào mỗi mùa hoa anh đào nở rộ trên con đường xung quanh Japan Mint du khách sẽ thấy nơi đây được khoác lên mình màu sắc lộng lẫy của hoa anh đào. Người dân và khác du lịch sẽ được đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào trong 1 tuần và đi xuyên qua các con đường hoa.

Lâu đài Osaka

Công viên lâu đài Osaka nhật bản là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng hoa trong khoảng diện tích 1km2 rất rộng lớn và đáp ứng được nhu cầu khám phá của du khách.


Lâu đài Nagoya

Là một trong những tòa lâu đài lớn tại Nhật Bản, Nagoya có lưu giữ rất nhiều bức tranh được xếp vào di sản văn hóa. Ngoài giá trị lịch sử và nghệ thuật nơi đây còn nổi tiếng với hình ảnh hoa anh đào rực rỡ chạy dọc theo tường thành của lâu đài.

Công viên Senkoji

Đến với công viên Senkoji là du khách đã tìm được địa điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào. Nơi đây có khoảng 10.000 cây anh đào với các loại giống đào khác nhau. Cứ vào tháng 4 du khách du lịch nhật bản sẽ được chiêm ngưỡng những bông hoa anh đào vừa kiểu sa lại khá giản dị khiến cho mọi thứ trở nên gần gũi và khó quên.

>> Tham khảo thêm : https://goo.gl/WJbG3C