Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Văn hóa toàn cảnh của Thể thao & Văn hóa phát trên sóng Truyền hình Thông tấn - Vnews ngày 14/12/2014 với những nội dung chính sau:*Điểm lại những sự kiện văn hóa nổi bật đã diễn ra ở trong và ngoài nước tuần qua

* Có lẽ khi đạo diễn James Cameron sáng tạo nên nhân vật Kẻ hủy diệt vào năm 1984, ông cũng không thể tưởng tượng được rằng loạt phim và nhân vật này lại có sức sống mãnh liệt và lâu dài đến vậy. Vào mùa Hè năm sau, khán giả sẽ có cơ hội gặp lại những robot huỷ diệt đáng sợ này trên màn ảnh.

* Vừa qua, tại hội trường Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt cuốn sách của nhạc sĩ Vĩnh Cát mang tên "Chỉ làm ngôi sao không tên", nhân dịp ông tròn 80 tuổi. Tên cuốn sách được trích từ lời bài hát nổi tiếng một thời "Ngôi sao Hà Nội" của ông .

*Kỉ niệm 150 năm ngày sinh của nhà soạn nhạc người Đức Richard Strauss (1864 – 1949), Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam hợp tác cùng Viện Goethe lần đầu tiên giới thiệu hai tác phẩm của Richard Strauss tại Học viện Âm nhạc quốc gia Hà Nội tối ngày 12/12 cùng sự tham gia của Premít Voit, một trong những nghệ sỹ kèn horn xuất sắc nhất tại Đức

*Chiều ngày 12/12, tại Nhà thông tin triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Mác-tin, một người bạn đến từ châu Âu”. Sự kiện do NXB Kim Đồng phối hợp với Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tổ chức, nhân dịp ra mắt bản tiếng Việt của bộ truyện tranh danh tiếng “Cô bé Mác-tin” gồm 20 tập. Từ khi ra đời tới nay đã 6 thập kỷ, bộ truyện tranh này được đánh giá là một hiện tượng xuất bản chưa từng có trong nền văn học dành cho thiếu nhi khi được chuyển ngữ sang 30 thứ tiếng, với 100 triệu bản phát hành trên toàn thế giới. Sức sống lâu dài và sự thành công của bộ truyện này chính là một bài học kinh nghiệm quý giá đối với những người làm sách cho thiếu nhi.