Mới đây, website du lịch hàng đầu thế giới TripAdvisor đã công bố danh sách các bảo tàng nổi tiếng nhất khu vực và thế giới. Trong đó, bảo tàng dân tộc học Việt Nam, bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và bảo tàng chứng tích chiến tranh thu hút hàng đầu châu Á với thứ hạng cao lần lượt là 4, 6 và 11 trên tổng số danh sách 25.


Việc bình chọn được tiến hành dựa trên đánh giá của du khách tại website. Trong danh sách 25 bảo tàng, các ứng viên phải đáp ứng ít nhất thang bình chọn 4 sao trên tổng số 5 sao.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam là điểm du lịch hấp dẫn
Nơi đây giúp người xem có cái nhìn tổng quát về các dân tộc Việt NamNăm 2013, trong bảng xếp hạng của TripAdvisor, bảo tàng dân tộc học Việt Nam đứng vị trí số 6. Năm 2014, nhờ hơn 900 lượt bình chọn xuất sắc, nơi đây đã vươn thêm 2 bậc. Nhiều du khách nước ngoài nhận xét, đây là điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi tới thăm Hà Nội. Tới đây, du khách sẽ có cái nhìn khá tổng quan về nét độc đáo văn hóa, đa dạng nhiều dân tộc vùng miền của người Việt.
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
Du khách thích thú chiêm ngưỡng các hiện vật trưng bày


Năm 2012, lần đầu tiên bảo tàng Phụ nữ Việt Nam lọt danh sách 80 điểm du lịch ấn tượng nhất tại Hà Nội do trang web TripAdvisor bình chọn. Đến năm 2013, bảo tàng tiếp tục giữ danh hiệu này và nằm vị trí 11 trong top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á. Tới năm nay, bảo tàng đã vươn lên vị trí số 6 trên tổng số 25. Tới đây, du khách được thăm quan hàng ngàn hiện vật, hình ảnh về người phụ nữ Việt Nam thông qua các nghi lễ, phong tục hôn nhân, tổ chức cuộc sống gia đình... Hiện bảo tàng Phụ nữ đã và đang phấn đấu trở thành địa chỉ du lịch đáng tin cậy với khách tham quan trong và ngoài nước.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh nằm ở quận 3 của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây có trưng bày nhiều hình ảnh, hiện vật trong Chiến tranh Việt Nam với nhiều chủ đề như lính Mỹ tàn sát, tra tấn tù nhân, rải bom phá hoại miền Bắc... Ngoài ra, bảo tàng còn có hai ngăn “chuồng cọp” được dựng đúng theo kích thước của nhà tù Côn Đảo. Nơi đây là một trong những bảo tàng có lượng khách tham quan lớn và thường xuyên có những hoạt động có giá trị để thu hút khách. So với vị trí top 10 năm 2012, năm nay, Bảo tàng đứng ở vị trí số 11.Theo Dantri.com.vn
Theo dulich.vn