QTV – Những ngày này, đi tới đâu chúng ta cũng bắt gặp những nụ cười tươi tắn, rạng rỡ của các tầng lớp nhân dân Quảng Ninh hưởng ứng chương trình "Nụ cười Hạ Long". Và chương trình này cũng đang được các tiểu thương chợ Hạ Long I (nơi thu hút đông du khách đến tham quan, mua sắm) hiện thực hóa bằng những hành động, việc làm cụ thể.


<h3 style="">
Chùm ảnh "độc, lạ" của các chính trị gia tỉnh Quảng Ninh gây sốt giới trẻ</h3>


<h3 style="">
Lãnh đạo QN khum tay tạo hình trái tim: “Phát súng mở màn” để truyền thông điệp</h3>


<h3 style="">
Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh lý giải hành động khum tay tạo trái tim của các lãnh đạo</h3>Tinh thần và thông điệp của chương trình “Nụ cười Hạ Long” đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân trong tỉnh từ đủ mọi lứa tuổi, ngành nghề khác nhau bởi nó mang đến những ý nghĩa thiết thực, tích cực về văn hóa, kinh tế và xã hội.

Qua trò chuyện với chủ cửa hàng chả mực Thoan – thương hiệu chả mực nổi tiếng của Hạ Long, chị vui vẻ cho biết: “Đọc các bài báo gần đây tôi cũng biết việc phát động chương trình “Nụ cười Hạ Long” của các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Tôi thấy đây là một chương trình rất hay và thiết thực để thu hút khách du lịch đến với Hạ Long đồng thời thúc đẩy việc kinh doanh của những tiểu thương như chúng tôi phát đạt hơn, riêng cửa hàng của tôi có thể quảng cáo rộng rãi đặc sản chả mực Hạ Long đến với nhiều du khách hơn. Vì thế mà tôi đã quán triệt nhân viên cửa hàng bây giờ không chỉ uy tín, chất lượng mà cả thân thiện, lịch thiệp cũng phải đưa lên hàng đầu”.
Đội ngũ nhân viên của cửa hàng chả mực khum tay hình trái tim với nụ cười rạng rỡ
Chị Mười (chủ quầy hàng mỹ nghệ Phượng Mười) tâm sự: “Từ trước tới giờ mình bán hàng thì lúc nào cũng vẫn vui vẻ, tươi cười vì bán hàng mỹ nghệ thủ công này chủ yếu là khách nước ngoài mua hàng mà mình thì không biết tiếng để giao tiếp chỉ chào mời mấy câu thông dụng nên nhiều khi khách hỏi không hiểu không biết trả lời sao nhưng cứ cười thật tươi khách hàng thấy vui, hài lòng là bán được hàng, lại tạo được ấn tượng tốt với du khách khi nhớ về mảnh đất Hạ Long rất cởi mở, mến khách”.
Nhân viên bán hàng mỹ nghệ với nụ cười tươi tắn luôn thường trực trên môi
Bày tỏ sự hưởng ứng về chương trình " Nụ cười Hạ Long" chị Trần Thị Hường (chủ quầy hải sản khô) cho biết: "Nghe tên chương trình mình cũng phần nào hiểu được ý nghĩa của nó. Bản thân mình nghĩ rằng nở một nụ cười là việc dễ dàng mà ai cũng có thể làm được nhất là khi nó giúp mình bán được nhiều hàng và đẹp hơn trong mắt du khách bốn phương để biết đâu vào một dịp khác quay lại thăm Hạ Long người ta sẽ nhớ ghé lại cửa hàng của mình vì chính nụ cười, thái độ bán hàng thân thiện, thoải mái, lịch sự”.
Chị Trần Thị Hường – chủ quầy hải sản khô cũng nở nụ cười thân thiện chào đón khách hàng
Chương trình “Nụ cười Hạ Long” đã và đang mang lại những tín hiệu tích cực bước đầu. Nó khẳng định bước đi đúng đắn, sáng tạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong nỗ lực quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người Quảng Ninh.

Từng ngày, từng giờ trôi qua mỗi “nụ cười Hạ Long” vẫn đang được trao đi thật đẹp, thật rạng rỡ để nhận về nụ cười của du khách và các nhà đầu tư, từ đó góp phần tạo dựng và khẳng định thương hiệu du lịch Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung luôn thân thiện, lịch thiệp và mến khách.

Nguyễn Dung

Theo QTV.VN


Theo dulich.vn