Đảo Jeju – Một hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc và được mệnh danh là hòn đảo lãng mạn nhất đất nước này, Jeju được ví như Hawai của phương Đông. Hòn đảo xinh đẹp và đặc biệt của xứ sở kim chi hút hồn du khách khắp thế giới đến du lịch Hàn Quốc bởi vô vàn điều thú vị.Cũng giống như nhiều quốc gia trên thế giới, người Hàn cũng rất coi trọng ngày Valentine. Đây là ngày mà các cô gái tặng chocolate cho người mình yêu thay lời tỏ tình. Năm nay, thay vì kiểu tặng chocolate theo kiểu truyền thống, nhiều bạn nữ nhanh tay mua về những tấm vé du lịch tới <em style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"><strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;">Jeju[/B][/I] thay lời yêu thương, gửi tới nửa trái tim của mình.


Đảo Jeju thơ mộng
<em style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"><strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;">Đảo Jeju[/B][/I] là đảo lớn nhất Hàn Quốc (rộng 73 km, dài 41 km). Có khí hậu đại dương ôn hòa với những tháng nóng nhất cũng không quá 33 °C, <em style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"><strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;">Jeju[/B][/I] là điểm đến lý tưởng cho tuần trăng mật của các đôi vợ chồng mới cưới, cũng là nơi nghỉ ngơi được ưa thích của du khách nước ngoài. Con số 20 sân golf trên đảo đã nói lên sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch – giải trí ở<em style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"><strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"> Jeju[/B][/I]. Một khu trên đảo này là di sản thế giới UNESCO.


Núi Hallansa – Đảo Jeju


Hallasan là một ngọn núi lửa đồ sộ với 360 núi lửa vệ tinh hay còn gọi là lỗ ký sinh núi lửa bao quanh, đồng thời là thành phần chủ yếu của <em style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"><strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;">đảo Jeju[/B][/I]. Và một phần cũng nhờ những đợt phun trào dung nham bazan mà ngọn núi này bây giờ đã cao đến 1.950m (6.398f). Do vậy, từ trên đảo, du khách có thể nhìn ngắm Hallasan ở mọi nơi tuy phần đỉnh thường bị mây che phủ. Ngoài ra, khi đến Hallasan, du khách còn có thể tham quan ngôi chù Phật giáo cổ, Gwaneumsa. Hallasan được xem là Khu bảo tồn thiên nhiên số 182 của Hàn Quốc vì nơi đây mang trong mình một nét đẹp lung linh cũng không kém phần hoang sơ, kỳ bí.


Làng dân tộc Seongeup


Làng dân tộc Seongeup – thủ phủ của bộ tộc Cheongeui trên đảo <em style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"><strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;">Jeju[/B][/I] là nơi bạn có thể tìm hiểu về đời sống văn hóa của cư dân bản địa. Nơi đây có hơn 3.000 ngôi nhà làm từ đất sét, mái lợp ngói được xem là tài sản văn hóa trân bảo của Hàn Quốc. Bạn còn có thể khám phá bảo tàng Haenyeo, Yongduam – bãi biển nổi tiếng có tượng đá hình đầu rồng, con đường ma quái, công viên tình yêu Love Land và tham quan, mua sắm tại phố Tapdong nhộn nhịp. Một điểm đến hấp dẫn khác là công viên Hallim – vườn bách thảo có diện tích 27.000m2 với hai hang động lớn hay lên đỉnh Seongsan Sunrise – di sản thiên nhiên thế giới của UNESCO.


Con đường kỳ bí ở Hàn Quốc


Con đường kỳ bí là con đường dài 7km từ sân bay Quốc tế <em style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"><strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;">Jeju[/B][/I]. Ở độ cao 300m so với mực nước biển con đường dài 35,1km nối liền thành phố <em style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"><strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;">Jeju[/B][/I] và thành phố Seogwipo City chạy qua Eorimok và Yeongshil trên đỉnh núi Mount Halla.<em style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"><strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;">Đảo Jeju[/B][/I] hiện lên long lanh nhưng cũng đầy hoang sơ. Chính vì điều này mà hàng năm, đảo Jeju đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo dulich.vn