Thông thường, khi đi du lịch, một trong những khoản tốn kém nhất là Đi lại, đặc biệt là ở Nhật! Nếu bạn dự định đi du lịch bụi vòng quanh Nhật thì rất nên cân nhắc mua Japan Rail Pass vì nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể!

Ví dụ, JR Pass loại thường, 7 ngày, dành cho người lớn, giá là 28,300yên. Trong khi đó, giá vé tàu đi từ Tokyo đến Kyoto khứ hồi không cũng đã mất gần 25,500 yên rồi. Mà JR Pass không chỉ bao gồm tàu, mà còn bao gồm cả xe buýt và phà nữa, nên nói chung đi lại khá thuận tiện & tiết kiệm.

Tất nhiên, tùy theo kế hoạch ăn chơi, muốn đi thăm những thành phố nào, mà mình nghiên cứu mua loại JR pass cho phù hợp vì Japan Rail Group có nhiều thành viên, như JR East, JR West, JR Central…Nếu mua JR Pass (chung hết luôn) thì độ bao phủ rộng hơn. Xem chi tiết ở đây.

Khi nào nên mua JR Pass?

Nếu bạn chỉ định đi trong khu vực Tokyo không thôi, không đi đến các thành phố khác (chẳng hạn như Kyoto, Osaka, Hokkaido…) thì không nên mua JR Pass. JR Pass chỉ có lợi khi bạn dự định đến thăm nhiều thành phố ở Nhật (ví dụ, bạn dự định đi Tokyo và Kyoto thì rất nên cân nhắc mua JR Pass).

Bạn lưu ý, JR Pass chỉ áp dụng cho các tàu của JR Group (kể cả tàu Narita Express đi từ sân bay Narita về Tokyo), nhưng không áp dụng cho hệ thống tàu điện ngầm (Metro) và các tuyến tàu do các công ty khác khai thác. Vì vậy, nếu đi lại trong nội thành Tokyo, sử dụng tàu điện ngầm thì JR Pass này không sử dụng được mà bạn cần phải mua Metro One-day pass hoặc mua vé tàu điện ngầm.

Ngoài ra, có một điểm quan trọng là JR Pass không có bán tại Nhật. Nên khi nhận được visa & muốn mua JR Pass thì bạn cần liên hệ với đại lý du lịch tại Việt Nam để mua. Địa chỉ tại Việt Nam:

HCM: JTB-TNT Co.,Ltd., 9A Nam Quoc Cang st.,District 1, TEL 3925-6331.

HN: Hanoi Tourism & Service Company, NO8 To Hien Thanh Street, TEL 84-4-9760066.

Chúc vui!

Theo Gakutomo

Theo dulich.vn