Koh Samed (Koh Samet) là một hòn đảo nhỏ xinh ở phía Đông Nam Thái Lan, nằm trên trục đường từ Pattaya đi đảo Koh Chang. Đảo Koh Samed khá vắng vẻ, nơi ít khách du lịch nước ngoài lui tới. Đảo nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi cho hoạt động du lịch. Nếu bạn là người thích yên tĩnh và thư giãn, bạn có thể chọn đi Du lich Koh Samet như là một điểm đến cho Thư giãn, nghỉ ngơi, Honey Moon. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đi lại và kinh nghiệm ăn chơi, ngủ nghỉ, du lịch Koh Samet Thái Lan.

Đi đến Đảo Koh Samet như thế nào?

Từ Bangkok đi Koh Samet sẽ có 2 cách

1. Bạn di chuyển tới Bến xe Ekkamai (Từ trung tâm BKK hoặc sân bay Suvarnabhumi đến đây bằng BTS hoặc taxi). Tiếp đó mua vé xe bus, giá vé là 157 baht, mua khứ hồi sẽ rẻ hơn 1 chút. Chuyến sớm nhất là 7am và muộn nhất là 7pm. Xe xuất phát mỗi giờ 1 chuyến, chạy khoảng 4 tiếng thì tới bến thuyền đi Koh samed.

Nếu bạn ở khu khaosan, bạn có thể bắt bus số 2 tới bến xe Ekamai.

2. Bến xe Victory Monement (cũng có thể đi bằng BTS hoặc taxi đến đây): tiếp đó đi xe Van loại 16 chỗ với giá 200 baht, xe này chạy đến bến phà Rayong chừng 2.5 tiếng cho quảng đường khoảng 220km nhưng xe chạy không đúng giờ, cứ chờ đợi khách nên chắc chắn phải mất 3 tiếng hoặc hơn mới đến được Rayong. Xe Van chạy thẳng trên đường cao tốc, ít dừng, nên các bạn hạn chế uống nước nhé. Cách 1 thì xe có toilet trên xe, nên đi cách 1 nhé.
Mua vé Tàu ra đảo Koh Samed

Giá vé 100baht/khứ hồi đi tàu gỗ 45 phút tới. Thêm 1 phương tiện đại gia là ca-nô. Giá trên 1000 baht, tất nhiên tiền nào của đó, cứ mua vé xong là đi, không cần chờ đợi.

Tới đảo bạn sẽ có 2 cách để vào trung tâm

Cách 1: khi tàu vừa cập bến, xuống tàu đi chừng vài bước là tới bến taxi để vô khách sạn. Bình thường người Thái đi sẽ có giá tư 10-20b, người nước ngoài sẽ có gia cao hơn 1 chút, 1 xe cho được 10 người. Gọi là taxi cho oai chứ đây là loại xe bán tải 2 cầu, sơn màu xanh lá. Chạy khoảng 5′ tới cổng công viên xe dừng lại, bạn sẽ phải mua vé thăm quan là 200b cho du khách nướ ngoài, dân thái là 40b. Nếu bạn đi cùng người Thái có thể nhờ họ mua vé dùm, nên chuẩn bị trước và khi mua vé thì cứ ngồi im thôi.
Cách 2: không tốn tiền, tàu cập bến xuống tàu đi bộ khoảng 15′ tới cổng công viên rùi đi 1 hơi qua cổng. Chú ý đừng ngó nghiêng lung tung, nếu có người ra hỏi tiền vé vào cổng thì nói là tôi để quên đồ ở khách sạn quay trở lại lấy, tự tin mà đi vô. Cũng không khuyến khích cách này, ai có năng khiếu diễn viên thì cứ vô tư áp dụng.

Lượt về bạn có thể tới quầy vé Bus tại điểm mua vé tàu Nuanthip peir nhé