Quy trình thiết kế và thi công khung thép tiền chế
Quy trình thiết kế và thi công nhà tiền chế không hề đơn giản. Để đảm bảo chất lượng công trình đòi đơn vị thi công cần chuẩn bị tỉ mỉ chu đáo ngay từ công đoạn đầu tiên. Chủ động tìm hiểu nắm bắt các thông tin về dự án để thi công suôn sẻ nhất. Quy trình thi công nhà tiền chế có 3 gai đoạn sau.

Thiết kế ---> Gia công các cấu kiện thép ---> Thi công lắp dựng và hoàn thiện nhà tiền chế

Khác với thi công nhà xưởng bê tông cốt thép thông thường. Thi công nhà tiền chế giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn do một phần việc là sản xuất gia công khung thép đã được thực hiện tại nhà máy còn phần nền mòng thì được thi công trong quá trình sản xuất khung thép.
những lưu ý trong thiết kế nhà xưởng

Ưu điểm của nhà khung thép là gì?
Khả năng chóng cháy
Thép không dễ bắt lửa đảm bảo cho nhà xưởng, nguyên vật liệu, hàng hóa được an toàn hơn.

Nền tảng vững chắc
Thép là vật liệu có thể chịu trọng lượng cao nhất so với bất kỳ vật liệu xây dựng nhà ở nào hiện nay. Điều này có nghĩa là nhà khung thép có thể chịu được gió mạnh hơn, bão dữ dội.

Bảo hành kết cấu 50 năm
Nhà xưởng khung thép có tuổi thọ rất cao. Xây nhà khung thép là đầu tư cho tương lai. Một số đơn vị thi công nhà xưởng tiền chế bảo hành kết cấu lên đến 50 năm.
https://longhau.com.vn/truyen-thong/...-nha-xuong-nho
Báo giá xây dựng nhà xưởng tiền chế mới nhất 2021
Báo giá thi công nhà tiền chế 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng
Hiện nay, giá xây dựng nhà khung thép 1, 2, 3 tầng đều được quy định rõ ràng, tùy vào quy mô, loại hình mà sẽ có sự chênh lệch.

Đơn giá dao động trong khoảng 1.600.000 - 2.400.000 (VNĐ/ m2).
Báo giá xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà để xe
Đặc điểm của các công trình nhà xưởng, nhà kho để xe thường có diện tích khá khiêm tốn, khoảng 1.500 m2, xấp xỉ ¼ sân bóng đá 11 người. Bên cạnh đó còn có cột thép bằng bê tông cốt thép, vách thường dày khoảng 100mm và lợp mái tôn.

Đơn giá dao động trong khoảng 1.300.000 - 1.500.000 (VNĐ/ m2).
Báo giá tổng hợp nhà thép tiền chế 2021
Nhà xưởng tiền chế lớn thường có diện tích lớn hơn 1.500 m2, xây dựng 1 hay nhiều tầng, đơn giá sẽ giảm dần khi tổng diện tích sử dụng tăng lên.

Đơn giá dao động trong khoảng 1.600.000 - 2.500.000 (VNĐ/ m2).
Giá thi công nhà xưởng tiền chế có sự chênh lệch và phụ thuộc rất nhiều vào quy mô, loại hình, vật tư, mẫu thiết kế,...

Giá thi công nhà xưởng tiền chế có sự chênh lệch và phụ thuộc rất nhiều vào quy mô, loại hình, vật tư, mẫu thiết kế,...

Báo giá thi công nhà tiền chế theo từng hạng mục
Lưu ý: Báo giá thi công trên chỉ mạng tình chất tham khảo vì biến động giá cả vật tư trên thị trường nên giá thi công sẽ khác nhau tùy thời điểm.

Cấu tạo cơ bản của nhà xưởng khung thép tiền chế
Kết cấu chính của nhà xưởng tiền chế
Bao gồm phần móng, mái, dầm cầu, khung chống gió, hệ giằng, cột, kèo hình chữ I,... Một nhà xưởng khung thép sau khi xây dựng vững chắc, cần đảm bảo hệ thống kết cấu nhà xưởng đầy đủ, đạt tiêu chuẩn.

Kết cấu phụ của nhà xưởng tiền chế
Bao gồm vách ngăn, khung đỡ, cầu thang, xà gồ mái, hệ sàn công tác, xà gồ tường hình chữ Z, C. Mặc dù chỉ là kết cấu phụ nhưng chúng lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hoàn thiện nhà xưởng.

Kết cấu bao che, tạo hình
Phần này sử dụng các tấm vật liệu có sẵn như tôn lợp mái, xi măng để bao che nội, ngoại thất. Bộ phận này có tác dụng giới hạn không gian, đồng thời bảo vệ nhà xưởng khỏi những tác động bên ngoài và tăng tính thẩm mỹ.

Sử dụng các tấm vật liệu có sẵn như tôn lợp mái, xi măng để bao che nội, ngoại thất

Chủ đề cùng chuyên mục: