1. Collagen là gì?

Collagen là loại protein dồi dào nhất, chiếm khoảng một phần ba kết cấu protein trong cơ thể. Chính là một trong số những khối cấu tạo chính của xương, da, cơ, gân và dây chằng. Collagen trắng da Nucos cũng được tìm thấy trong rất nhiều bộ phận cơ thể khác, bao gồm những mạch máu, giác mạc và răng. Bạn có thể coi nó là “keo” gắn kết tất cả các thứ này lại với nhau. Trong thực tế, từ này xuất phát từ từ Hy Lạp “kólla”, có nghĩa là keo.hai. Collagen có các loại nào

Collagen có ít nhất 16 loại, trong đấy có 4 loại đó là loại I, II, III và IV, gồm có:

Loại I: Loại I chiếm 90% lượng collagen trong cơ thể và được cấu tạo từ các sợi dày đặc. Nó góp phần tạo nên cấu trúc da, xương, gân, sụn sợi, mô liên kết và răng.

Loại II: Loại II được tạo nên từ những sợi lỏng lẻo hơn và được tìm thấy trong sụn đàn hồi, đệm khớp.

Loại III: Loại III hỗ trợ cấu trúc khối cơ bắp, những cơ quan và động mạch.

Loại IV: Loại IV hỗ trợ thanh lọc và được tìm thấy trong các lớp da.

lúc tuổi tác càng cao thì lượng collagen được chế tạo càng ít và chất lượng cũng giảm xuống đi. Trong đó, những dấu hiệu giúp bạn thuận tiện nhận biết là làn da kém săn chắc và nhăn nheo hơn. Sụn cũng bị yếu đi theo thời gian.

3. Lợi khi bổ sung collagen

lợi ích của viên uống collagen của nhật Nucos đã được khoa học chứng minh thông qua:

Khối lượng cơ bắp: Có một nghiên cứu vào năm 2019 chỉ ra phối hợp chất bổ sung collagen peptide và rèn luyện sức mạnh làm tăng khối lượng cơ bắp hơn giả dược.

Viêm khớp: 1 nghiên cứu trên loài chuột vào năm 2017 cho kết quả việc thêm vào collagen giúp bệnh viêm xương khớp ở chuột hồi phục nhanh hơn.

Độ đàn hồi của da: Trong 1 nghiên cứu năm 2019, phụ nữ sử dụng thực phẩm bổ sung collagen cho thấy sự cải thiện về hình dáng bên ngoài và độ đàn hồi của da. Collagen cũng được dùng trong những phương pháp điều trị tại chỗ để cải thiện chất lượng làn da bằng cách thức hạn chế các đường nhăn và nếp nhăn

1 nghiên cứu khác cũng chỉ ra việc thêm vào collagen có tác dụng trong điều trị hội chứng rò rỉ ruột.

Cùng tìm hiểu thêm thông tin về bài viết sau: https://www.nucos.vn/