Bắt đầu từ đâu?
Như chúng ta thấy, phong thủy ngày nay có khá nhiều trường phái và 1 thầy phong thủy thời hiện đại phải uyên thâm tất cả các trường phái đó. Mỗi trường phái phong thủy cũng giống như một bộ môn chuyên ngành mà 1 sinh viên phải học và sinh viên phải thi đỗ tất cả những bộ môn mới có thể ra trường. Vậy, với phong thủy, phải kể từ đâu?>>> Xem thêm thông tin nội dung: ứng dụng phong thủy

Theo chuyên gia Nguyễn Ngoan, lúc xem phong thủy cũng chia thành 2 đường Âm, Dương rõ rệt. Trong ấy, xem theo đường Dương là xem bằng kiến thức học trên sách vở của những bậc thánh nhân truyền lại. Thầy phong thủy phải học tất cả các loại sách về phong thủy và uyên thâm tất cả những trường phái phong thủy.
Từ ấy biết đâu là man thư, đâu là sách thuộc loại “tam sao thất bản”, đâu là sách chính tông, vận hành và thực hành trong thực tế để biết đâu là kiến thức chuẩn. Không những thế, thầy phong thủy phải tu tâm để có tâm thanh tịnh thì mới được độ để giác ngộ tại cảnh giới cao, bởi cuốn sách này là chìa khóa mở cuốn sách khác, mỗi cuốn sách là 1 mảnh ghép trên một bức tranh hoàn chỉnh.
Còn xem phong thủy theo đường Âm là người thầy được độ theo đường tâm linh, không cần đọc sách mà có thể soi được phong thủy địa lý, biết được đất có nằm trên long mạch hoặc không, đất thịnh hay đất suy, đất có mồ mả hay có vong hồn hay không. Thầy địa lý đấy chỉ thẳng cho gia chủ ở hướng nào và đất nào là lý tưởng, kể cả là hướng tuyệt mệnh, ngũ quỷ, họa hại. Chúng ta gọi người chính là nhà ngoại cảm. Dù vậy nào thì người đấy luôn được các bậc tâm linh độ mệnh song hành.>>> Xem thêm thông tin nội dung: lớp học phong thủy

Tóm lại, dù là đường Âm hoặc đường Dương, thì vẫn là kiến thức của các bậc hiền thánh, tiền bối đi trước truyền trực tiếp hoặc truyền lại qua sách vở. Do vậy, nó luôn luôn đòi hỏi những người đủ tâm và đủ đức sẽ là người hữu duyên trở nên truyền nhân kế tục.
“Dù tu luyện và học theo con đường nào đi chăng nữa, những thầy liên tục học để hoàn thiện, tịnh hóa thân tâm càng cao thì quyền năng càng hiện hữu bấy nhiêu và thành tựu của các thầy cũng như nhau”, chuyên gia Nguyễn Ngoan nhấn mạnh.
Học làm thầy phong thủy mất bao lâu?
Đa phần các giáo sư hoặc các thầy phong thủy nổi tiếng đều đồng quan điểm và cho rằng, cần ít nhất khoảng 10.000 giờ đồng hồ để học tập. Đó là khoảng thời giờ liên tiếp chỉ đáp ứng việc học hành, nghiên cứu, thực hành trong thực tại. Điều ấy có nghĩa là sẽ mất 3,5 năm ( gồm cả lễ, Tết) để hoàn thành giai đoạn học tập trở nên một thầy phong thủy chính hiệu.

>>> Cùng tìm hiểu thêm thông tin về bài viết sau: chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan

Chủ đề cùng chuyên mục: