Hiểu cấu tạo màn hình LED cùng nguyên lý hoạt động của nó sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cấu tạo màn hình LED bao gồm Module LED, hệ thống điều khiển, khung và các thiết bị phụ trợ. Với cấu tạo này bạn có thể dễ dàng di chuyển, lắp đặt và sử dụng màn hình.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp màn hình LED ở bất cứ nơi đâu, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Nhưng bạn có biết cấu tạo màn hình LED ra sao và nguyên tắc hoạt động của nó là gì? Hồng Nhân sẽ cung cấp câu trả lời chính xác cho những vấn đề mà bạn đang quan tâm.
Xem thêm: https://hongnhan.com.vn/

Màn hình LED sở hữu nhiều ưu điểm nên càng được sử dụng phổ biến

1. Màn hình LED là gì?
Màn hình LED ngày càng trở nên phổ biến trong quảng cáo và tổ chức sự kiện. Đây là màn hình được tạo nên bởi những Module LED nên có thể tùy chỉnh mọi kích thước theo ý người dùng.

Từ 3 màu cơ bản RGB, LED có khả năng hiển thị hàng triệu màu sắc khác nhau, cho chất lượng trình chiếu vượt trội.

Tuy có thể hiển thị đa dạng nội dung như hình ảnh, Video, Gif,... nhưng cấu tạo màn hình LED lại rất đơn giản.

2. Cấu tạo màn hình LED
Cấu tạo màn hình LED bao gồm nhiều linh kiện khác nhau, tuy nhiên bạn có thể chia những linh kiện này thành 3 nhóm chính.

2.1 Module LED
Đây là thành phần tạo nên màn hình LED. Việc thay đổi số lượng Module chính là cách đơn giản để điều chỉnh kích thước màn hình. Module LED có cấu tạo từ hàng trăm điểm ảnh. Mỗi điểm ảnh bao gồm 3 Chip LED tương ứng 3 màu sắc RGB.

2.2 Hệ thống điều khiển
Hệ thống điều khiển màn hình LED bao gồm 3 thành phần:
Card thu: Đây là bộ phận đóng vai trò thu hình ảnh, dữ liệu từ Laptop, máy tính.
Card phát: Bộ phận này có vai trò phát hình ảnh từ bộ xử lý hình ảnh.
Bộ xử lý dữ liệu: Đây chính là thiết bị trung gian, thông qua các cổng VGA, DVI, HDMI… để nhận tín hiệu từ máy chủ như Laptop, Camera…

2.3 Khung và các thiết bị phụ trợ
Để cố định màn hình và đảm bảo tính thẩm mỹ khi lắp đặt người ra thường sử dụng khung Cabin LED. Tùy theo loại màn hình mà bạn lựa chọn loại khung phù hợp.


Cấu tạo màn hình LED bao gồm nhiều thành phần khác nhau

Ngoài ra để màn hình hoạt động, bạn cần thêm một số thiết bị phụ trợ như sau:
Nguồn điện để cung cấp năng lượng cho màn hình.
Dây dẫn để đấu nối tiếp các Module và dây dẫn cung cấp điện cho màn hình.
Máy tính điều khiển, bộ xử lý Video, thiết bị chống sét,...

Với cấu tạo như trên, màn hình LED sẽ hoạt động như thế nào? Hồng Nhân mời bạn tiếp tục tìm hiểu nguyên lý hoạt động của màn hình LED.

3. Nguyên lý hoạt động
Trước hết, bạn cần kết nối bộ điều khiển với máy tính chủ để có thể dễ dàng chuyển thông tin cần trình chiếu đến Module LED. Khi đó, bộ xử lý Video trong PC sẽ nhận các tín hiệu Video từ nhiều nguồn khác nhau như: VCR, đầu DVD, Camera, Laptop…


Màn hình LED hoạt động thông qua máy tính điều khiển trung tâm

Bạn chuẩn bị nội dung trình chiếu (hình ảnh, Video) theo thứ tự và lịch chiếu, máy tính trung tâm sẽ điều khiển để phát những nội dung này trên màn hình LED.

4. Áp dụng màn hình LED
Với nhiều ưu điểm nổi bật, màn hình LED ngày càng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

Màn hình LED quảng cáo
Màn hình LED đã thật sự mở ra kỷ nguyên mới cho ngành quảng cáo. Những hình ảnh bắt mắt, những Video ấn tượng từ màn hình LED dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người.

So với Banner tĩnh truyền thống, màn hình LED mang đến hiệu quả tốt hơn, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và quảng bá thông tin đến đông đảo khách hàng tiềm năng. Quảng cáo LED là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Màn hình LED sân khấu
Cấu tạo màn hình LED bao gồm nhiều tấm Module khác nhau, rất phù hợp cho sân khấu tổ chức sự kiện hoặc sử dụng trong những cuộc họp. Không những giúp truyền tải những thông điệp quan trọng muốn gửi gắm đến khán giả, màn hình LED còn giúp tạo ra hiệu ứng lung linh cho sân khấu.


Cấu tạo màn hình LED giúp màn hình dễ thay đổi kích thước theo sân khấu thực tế

Việc sử dụng màn hình LED cỡ lớn sẽ giúp mọi người có thể theo dõi thông tin chương trình khi nhìn từ khoảng cách xa mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Điều này rất quan trọng trong những sự kiện, hội thảo quy mô lớn.

Màn hình LED công cộng
Màn hình LED còn được sử dụng phổ biến trong các biển báo giao thông. Các biển báo tại khu vực công cộng của sân bay, tàu điện, bến xe, khách sạn... cũng ưa chuộng sử dụng loại màn hình này.

Cấu tạo màn hình LED đặc biệt nên có thể thay đổi kích thước phù hợp với khu vực lắp đặt. Việc sử dụng màn hình LED giúp thu hút sự chú ý của mọi người , từ đó giúp quảng bá thương hiệu tốt hơn.

Hiểu được cấu tạo màn hình LED cũng như nguyên lý hoạt động của nó sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi cần sử dụng màn hình. Trình chiếu được đa dạng nội dung, hình ảnh hiển thị chất lượng cao là những ưu điểm giúp màn hình LED ngày càng được ưa chuộng.

Xem thêm cho thuê màn hình led
Nhiều doanh nghiệp sử dụng màn hình LED để quảng bá thương hiệu, sản phẩm

Ngoài sử dụng trong quảng cáo, sân khấu sự kiện, biển báo tại khu vực công cộng thì ngày nay nhiều doanh nghiệp sử dụng LED để làm bảng hiệu hay giới thiệu sản phẩm.

Màn hình LED thật sự mang đến nhiều lợi ích vượt trội. Nếu có nhu cầu sử dụng màn hình này, hãy liên hệ Hồng Nhân qua Hotline 0936191909 để được tư vấn.