Thực dưỡng Ohsawa là gì?

Thực dưỡng Ohsawa có nguồn gốc từ đất nước hoa anh đào, Nhật Bản, nơi có nhiều người già nhất thế giới.
Phương pháp Thực dưỡng Ohsawa ngày càng được nhiều người lựa chọn để có một cuộc sống khỏe mạnh và bình an hơn, giúp cải thiện sức khỏe, thanh lọc cơ thể, cân bằng âm dương. Tuy nhiên, thực dưỡng Ohsawa không dễ để thực hiện nên chúng ta phải luôn tuân theo 10 bước Thực dưỡng của ohsawa để đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng. Trong thực dưỡng, cách thức thực phẩm được đánh số từ 3 đến 7, tương ứng với tỷ lệ gạo lứt hoặc gạo ngày càng tăng, từ 10 đến 100%. Thông qua đó đạt được sự cân bằng âm dương trong ăn uống

Thực dưỡng Ohsawa khác gì với ăn chay bình thường

Thiền nhân Ohsawa đã dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu phương pháp này và đã phát triển một chế độ ăn uống và các nguyên tắc để thanh lọc cơ thể và cân bằng tâm linh thông qua thực phẩm, một cái gì đó khác với một phương pháp ăn chay thông thường và mong muốn thông qua thực phẩm đưa con người đạt được sự cân bằng giữa âm và dương, có lợi. sức khỏe và tâm trạng tốt.

Điểm đặc biệt so với người ăn chay thông thường là lấy gạo lứt làm trung tâm, các món ăn chỉ được chế biến ở mức độ hạn chế dầu mỡ và hầu hết thường được hấp chín để giữ nguyên hương vị của món ăn. Nếu người ăn chay bình thường không có thịt, không có cá, không sát sinh, thì đối với người ăn chay thực dưỡng thì theo thực dưỡng ohsawa chỉ ăn ngũ cốc, rau, trái cây và quan trọng nhất nếu theo phương pháp Thực dưỡng thì hầu hết là gạo lứt với muối. và vừng.

Xem thêm các chia sẻ hay về thực dưỡng tại https://huynhkimtuyen.com/

Chủ đề cùng chuyên mục: