Ngành đường sắt liên tục thông báo tạm dừng chạy hàng chục tuyến tàu do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Để giúp bạn hoàn vé tàu hỏa mùa dịch corona, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin vô cùng hữu ích về vấn đề này.

Thủ tục hoàn vé tàu hỏa mùa dịch
Để được đổi hoặc trả vé, hành khách phải cầm theo vé và giấy tờ tùy thân của người đi tàu tới ga hoặc đại lý bán vé để tiến hành thủ tục hoàn vé. Nếu bạn đặt mua vé online thì cần mang chứng minh thư và đọc mã code để nhân viên check vé và hoàn vé cho bạn.

Thời gian và hình thức hoàn tiền sẽ tùy thuộc vào từng loại vé để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy chủ động liên hệ với nhân viên nhà ga để họ tư vấn nhé.

Trong một số trường hợp đặc biệt mà bạn không đến để hoàn, hủy vé như hành khách bị ốm đau hoặc bị cách ly vì dịch covid-19, không thể đến ga trả vé khi hết thời hạn theo quy định của đường sắt Việt Nam mà có giấy xác nhận của bệnh viện, cơ sở y tế hoặc của chính quyền địa phương, giao lãnh đạo các Chi nhánh Vận tải đường sắt sẽ xem xét và giải quyết cho hành khách.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, Đường sắt Việt Nam khuyến cáo hành khách thực hiện khai báo y tế trước khi lên tàu, được kiểm tra thân nhiệt tại các ga, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Tất cả những đồ dùng này sẽ được trang bị tại nhà ga và trên tàu. Ngoài ra, hành khách luôn phải đeo khẩu trang khi ra ga và lên tàu và hạn chế đi lại giữa các toa xe nếu không thực sự cần thiết…


Có thể thấy do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến nhu cầu du lịch của người dân giảm mạnh, ảnh hưởng đến các công ty, đại lý du lịch đặc biệt là ngành đường sắt Việt Nam. Công ty liên tục thông báo tạm dừng chạy hàng chục mác tàu trên các tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bạn hãy nhớ những thủ tục trên đây để thuận tiện trong việc hủy vé tàu nhé. Hy vọng sau khi đọc bài viết này của Bio Travel, bạn đã nắm được các thông tin về hoàn vé tàu hỏa mùa dịch corona. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, vui lòng liên hệ với Bio Travel qua hotline: 1900.88.66.67 để được tư vấn.

Xem thêm: Du lịch mùa dịch covid nên đi đâu