Sau lệnh cách ly xã hội được tạm dỡ bỏ, mọi người đã lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của mình trong hè này. Tuy nhiên, vào cuối tháng 7, COVID-19 bùng phát trở lại, rất nhiều người băn khoăn liệu có nên đi du lịch mùa dịch?


Có nên đi du lịch mùa dịch là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong những ngày này. Để có một chuyến du lịch an toàn trong mùa dịch thì trước khi đi, bạn hãy cân nhắc những điều sau:
Liệu có sự lây lan COVID-19 tại địa điểm mà bạn sẽ đến không? Đó là bởi bạn cần tránh xa những địa điểm đã xuất hiện người bị nhiễm bệnh. Vì nếu bạn đến những địa điểm này thì có thể bị nhiễm và lây truyền virus sang người khác khi quay về.
- Bạn có đang sống với người có khả năng mắc COVID-19 không?
Bạn có khả năng mắc bệnh nặng do COVID-19 không? Bất kỳ ai cũng có thể bị lây nhiễm và gặp nguy hiểm do COVID-19, nhưng đối với những người cao tuổi và các đối tượng ở mọi lứa tuổi mắc các bệnh lý nền nhất định thì sẽ có nguy cơ cao hơn.
- Điểm du lịch của bạn có yêu cầu hay hạn chế gì đối với du khách không?
Hiện nay, để phòng ngừa COVID-19, một số địa phương đã đưa ra các yêu cầu đối với khách du lịch, chẳng hạn yêu cầu mọi người đeo khẩu trang và những người đã đi du lịch gần đây nên ở trong nhà tối đa là 14 ngày.
Ngoài ra, bạn cũng nên chủ động xem các trang web y tế công cộng địa phương và để biết thông tin trước khi đi du lịch.
Những lưu ý khi sử dụng các dịch vụ công cộng
Việc đi lại nhiều sẽ gia tăng nguy cơ mắc và lây lan bệnh COVID-19. Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong chuyến đi cũng phụ thuộc vào việc bạn và những người xung quanh có thực hiện các bước để bảo vệ bản thân hay không, chẳng hạn như đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với người không sống trong cùng nhà…


Đối với sân bay, trạm xe buýt, nhà ga và trạm dừng chân đều là những nơi mà du khách có thể bị phơi nhiễm với virus trong không khí và trên các bề mặt. Đây cũng là những địa điểm có thể khó thực hiện cách ly giao tiếp xã hội. Vì vậy nếu di chuyển bằng các phương tiện công cộng thì bạn cần hết sức chú ý.

Bạn quan tâm: Dịch covid có được hủy vé máy bay không?