Thất vọng, u ám, đáng lo, đó là những gì có thể dùng để nói về Arsenal thời điểm hiện tại. Cuộc khủng hoảng ở Emirates vẫn chưa cho thấy dấu hiệu nào của hồi kết, mặc cho trên băng ghế chỉ đạo, Mikel Arteta đã thay thế HLV tạm quyền Freddie Ljungberg tiếp quản vị trí mà Unai Emery để lại.

Đọc thêm: https://worldcup888.com/freiburg-vs-...22-2-2020.html
Trận đấu với Chelsea vừa qua, Pháo thủ đã thêm một lần thất bại theo kịch bản mà suốt kể từ thời điểm cuối triều đại Arsene Wenger, họ vẫn thường đánh rơi điểm số: Sai lầm phòng ngự trong những phút cuối trận. Và Mustafi, như nhiều lần khác, lại sắm vai tội đồ.

Mustafi thường xuyên sắm vai tội đồ ở những trận đấu mà kết quả thất bại thuộc về Arsenal.
Câu chuyện phòng ngự từ lâu đã được xem như căn bệnh nan y với Pháo thủ. Vấn đề có lẽ đâu đó cũng nằm ở hệ thống phòng thủ từ các HLV, nhưng phần lớn nguyên nhân dẫn tới điều này, đó là vì quyết tâm cải thiện nửa vời của thượng tầng.
Hãy nhìn Liverpool quyết tâm có được Virgil van Dijk thế nào, Man Utd chi lớn vì Harry Maguire ra sao, còn Man City, họ đã bỏ ra tới 65 triệu euro vì Aymeric Laporte. Bom tấn nơi tuyến ba, cụm từ đó có vẻ không tồn tại trong tư tưởng của giới chóp bu Emirates, và đó là lý do vì sao Arsenal cứ mãi ngày một xa rời ánh hào quang The Invincibles năm nào.


Arsenal cần một trung vệ mang tầm cỡ bom tấn, không phải kẻ đã hết thời như Boateng.
Lúc này, đội bóng thành London đang muốn đem Jerome Boateng về câu lạc bộ ngay trong tháng 1 tới. Xét về danh tiếng, Boateng nghe có vẻ như là một cái tên chất lượng. Những người lạc quan sẽ nói rằng ở cầu thủ của Bayern Munich dù đã 31 tuổi nhưng bù lại, anh có kinh nghiệm, đẳng cấp. Nhưng nhìn vào thực tế, thì bây giờ Boateng đang sắm vai người thừa tại xứ Bavaria vì hàng loạt pha bóng mắc sai lầm của mình.
Arsenal đang cần gia cố hàng thủ, vậy thì họ có thể trông chờ gì ở một cái tên như vậy. Lại nói về trận đấu vừa qua với Chelsea, Pháo thủ đã thua vì một sai lầm của Mustafi. Cầu thủ người Đức đang được cho là đếm ngày rời Emirates. Thế nhưng nếu đẩy Mustafi đi rồi lại mang về Boateng, vậy thì có khác gì Pháo thủ lại rước về một "Mustafi 2.0" đâu?
Cùng nhìn lại bài phỏng vấn đầu tiên của David Luiz dưới tư cách một Pháo thủ:

Chủ đề cùng chuyên mục: