Nhu cầu đi lại bằng máy bay của người dân hiện nay ngày càng tăng cao, chính vì thế những quy định về hành lý được mang lên máy bay cũng được các hãng hàng không quy định chặt chẽ hơn để đảm bảo an toàn cho hành khách. Chính vì thế khi đi máy bay hành khách cần phải nắm rõ được điều này để thực hiện cho đúng quy định và để tránh những rắc rối có thể gặp phải ở sân bay. Trong đó rượu cũng chính là một loại hàng hóa mà hành khách cần phải lưu tâm khi muốn mang lên máy bay. Vậy rượu có được mang lên máy bay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây, trong bài viết của Elines.

1. Rượu có được mang lên máy bay không?
Khi đi máy bay, hành khách cẩn phải tuân thủ theo một số quy định của các hãng hàng không. Một số người có thắc mắc rằng khi đi máy bay liệu có được mang theo rượu không? Câu trả lời là có, nhưng không phải là bạn có thể mang theo tùy theo sở thích của bạn mà bạn chỉ được mang theo ở một mức nhất định, không được phép vượt quá mức cho phép.

Và theo quyết định 633/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam thì quy định về việc mang chất lỏng lên trên máy bay từ ngày 01/5/2016 đã có sự thay đổi so với trước đây. Cụ thể là:
- Đối với các chuyến bay nội địa:
Trên chuyến bay nội địa thì các loại chất lỏng, các loại rượu có cồn với nồng độ dưới 24% sẽ không bị hạn chế mang theo. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mang bao nhiêu tùy thích. Còn với các loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn từ 24%-70% thì mỗi một hành khách chỉ có thể mang theo tối đa là 5 lít rượu và rượu cần phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất. Còn đối với loại rượu, hay chất lỏng có nồng độ cồn trên 70% thì hành kháchsẽ không được mang lên chuyến bay.
Như vậy đối với chuyến bay nội địa thì việc bạn muốn mang rượu lên chuyến bay cũng không quá khó khăn. Nhưng đối với các chuyến bay quốc tế thì sao.

- Đối với các chuyến bay quốc tế
Theo quy định của các hãng hàng không khi thực hiện chuyến bay quốc tế thì hành khách chỉ được phép mang theo không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay; đồng thời dung tích của mỗi chai chứa chất lỏng không được phép nhiều hơn 100ml và còn phải đóng gói thật cẩn thận, kỹ càng ngoại trừ các loại chất lỏng là thuốc để chữa bệnh, sữa, hay thức ăn cho trẻ em với một số điều kiện cụ thể. Đối với các loại chất lỏng được mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, thì được phép mang theo người và hành lý xách tay sẽ được mang lên chuyến bay quốc tế mà không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.
Xem thêm: